Breaking News

EU ตำหนิรัสเซียสำหรับวิกฤตอาหารโลก

EU ตำหนิรัสเซียสำหรับวิกฤตอาหารโลก นักการทูตระดับสูงของสหภาพยุโรปกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าเขาได้เขียนจดหมายถึงรัฐมนตรีต่างประเทศแอฟริกาทุกคนเพื่ออธิบายว่าการคว่ำบาตรของรัสเซียจะไม่รับผิดชอบต่อ วิกฤต อาหาร โลกที่กำลังจะ เกิดขึ้น และให้คำมั่นว่าจะหาวิธีส่งออกอาหารและปุ๋ยไปยัง ไปถึงทวีปของตน สหภาพยุโรปไม่ได้ห้ามการส่งออกอาหารรัสเซียหรือปุ๋ยไปยังประเทศนอกสหภาพยุโรปซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการคว่ำบาตร

เมื่อต้นเดือนนี้ ประธานสหภาพแอฟริกา แมคกี ซอล ประธานาธิบดีเซเนกัล กล่าวกับประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซียว่า การต่อสู้ในยูเครนและการคว่ำบาตรของตะวันตกทำให้การขาดแคลนอาหารแย่ลง และเรียกร้องให้ประเทศอื่นๆ ประกันการส่งออกธัญพืชและปุ๋ยจากรัสเซียและยูเครน ไม่ได้บล็อก

รัสเซียกำลังปิดกั้นการส่งออกของยูเครน Josep Borrell กล่าวหลังจากการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศของสหภาพยุโรป ไม่ใช่เรา รัสเซียกำลังทำลายท่าเรือ และทำลายสต็อกอาหาร ทำลายโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่ง

การทำสงครามกับยูเครนของรัสเซียทำให้ธัญพืชยูเครนประมาณ 20 ล้านตันไม่สามารถเข้าถึงตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ และบางส่วนของเอเชีย

Borrell กล่าวว่าเป็นความพยายามโดยเจตนาโดยรัสเซียเพื่อสร้างความหิวโหยในโลกและเสริมว่าความพยายามของเครมลินในการตำหนิการคว่ำบาตรของตะวันตกสำหรับวิกฤตนี้เป็นเพียงการโฆษณาชวนเชื่อ

แซลล์ยังบ่นว่าผลกระทบหลักประกันของการตัดสินใจของสหภาพยุโรปในการขับไล่ธนาคารรัสเซียหลายแห่งออกจากระบบการรับส่งข้อความทางการเงินของ SWIFT จะส่งผลกระทบต่อความสามารถของประเทศในแอฟริกาในการชำระเงินสำหรับการนำเข้าอาหาร

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

EU ตำหนิรัสเซียสำหรับวิกฤตอาหารโลก

EU ตำหนิรัสเซียสำหรับวิกฤตอาหารโลก นักการทูตระดับสูงของสหภาพยุโรปกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าเขาได้เขียนจดหมายถึงรัฐมนตรีต่างประเทศ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Borrell กล่าวว่าเขาเข้าใจความกังวลของผู้นำแอฟริกันเกี่ยวกับผลที่ตามมาของการคว่ำบาตรของสหภาพยุโรป ถ้ามีปัญหา เราจะแก้ไข เขากล่าว แต่ผมต้องรู้ปัญหา ไม่ใช่ระบบการเงินทั้งหมดของรัสเซียจะขาดสภาพคล่อง

ในขณะเดียวกัน Borrell กล่าวว่ากลุ่มนี้พร้อมที่จะพิจารณาว่าการคว่ำบาตรที่บังคับใช้กับเบลารุสก่อนสงครามที่มุ่งเป้าไปที่การส่งออกโปแตชซึ่งเป็นส่วนผสมของปุ๋ยทั่วไปอาจส่งผลต่อการกระจายไปทั่วโลกหรือไม่

นอกจากนี้ Borrell กล่าวว่าคณะกรรมาธิการยุโรปซึ่งเป็นฝ่ายบริหารของสหภาพยุโรปจะส่งจดหมายถึงผู้มีบทบาททางการเงินและเศรษฐกิจทุกคนเพื่ออธิบายว่าพวกเขาสามารถทำอะไรได้บ้างภายใต้ระบอบคว่ำบาตร เพราะการคว่ำบาตรของเราไม่ได้ห้ามไม่ให้พวกเขามีส่วนร่วมในการค้าอาหาร ปุ๋ยกับรัสเซียและประเทศที่สาม เขากล่าว

เครดิต. ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ