Breaking News

Elon Musk ไม่เข้าร่วมคณะกรรมการของ Twitter

Elon Musk ไม่เข้าร่วมคณะกรรมการของ Twitter อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของTwitterกำลังเปลี่ยนทิศทางและจะไม่เข้าร่วมคณะกรรมการบริหารของบริษัทอีกต่อไป น้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์หลังจากได้รับที่นั่ง

Parag Agrawal ซีอีโอของ Twitter ได้ประกาศข่าวดังกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากทวีตของ Musk ในช่วงสุดสัปดาห์ที่แนะนำให้เปลี่ยน Twitter รวมถึงการทำให้ไซต์ไม่มีโฆษณา เกือบ 90% ของรายได้ในปี 2021 ของ Twitter มาจากโฆษณา

การแต่งตั้งของ Elon ให้เป็นคณะกรรมการจะมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 4 แต่ Elon เล่าในเช้าวันเดียวกันว่าเขาจะไม่เข้าร่วมคณะกรรมการ Agrawal เขียนในบันทึกย่อที่โพสต์ใหม่ซึ่งเดิมส่งถึงพนักงาน Twitter ฉันเชื่อว่านี่เป็นสิ่งที่ดีที่สุด

Agrawal ไม่ได้เสนอคำอธิบายสำหรับการตัดสินใจที่ชัดเจนของ Musk เขากล่าวว่าคณะกรรมการเข้าใจถึงความเสี่ยงของการมีมัสค์ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ บริษัท เป็นสมาชิก แต่ในขณะนั้น เชื่อว่าการที่ Elon เป็นผู้ดูแลบริษัท ซึ่งเขาเช่นเดียวกับสมาชิกในคณะกรรมการทุกคนต้องทำหน้าที่เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของบริษัทและผู้ถือหุ้นของเราทุกคน เป็นหนทางที่ดีที่สุด เขาเขียน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วการยื่นเอกสารด้านกฎระเบียบเปิดเผยว่า Musk ได้รวบรวมสัดส่วนการถือหุ้นที่มากกว่า 9% ในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่างรวดเร็ว เศรษฐีพันล้านรายนี้ซื้อหุ้นเป็นชุดเกือบทุกวันตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม เฉพาะชุดกองทุนรวมและ ETF ของ Vanguard Group เท่านั้นที่ควบคุมการแชร์ Twitter ได้มากขึ้น

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Elon Musk ไม่เข้าร่วมคณะกรรมการของ Twitter

Elon Musk ไม่เข้าร่วมคณะกรรมการของ Twitter อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของTwitterกำลังเปลี่ยนทิศทางและจะไม่เข้าร่วม

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ในการยื่นเรื่องกฎข้อบังคับเมื่อวันจันทร์ Musk กล่าวว่าเขาไม่มีแผนหรือความตั้งใจที่กำหนดไว้ล่วงหน้าเกี่ยวกับวิธีการใช้อิทธิพลของเขาใน Twitter แต่เขาอาจหารือกับคณะกรรมการและจัดการความคิดของเขาเกี่ยวกับการผสมผสานธุรกิจ กลยุทธ์ และเรื่องอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้น เขาเสริมว่าเขาอาจแสดงความคิดเห็นของเขาผ่านโซเชียลมีเดียหรือช่องทางอื่นๆ

หาก Musk ได้นั่งในคณะกรรมการ มันอาจจะทำให้เขาท้อถอยจากการโยกเรือมากเกินไป Chester Spatt ศาสตราจารย์ด้านการเงินจากมหาวิทยาลัย Carnegie Mellon และอดีตหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ กล่าว มีความคิดโบราณเกี่ยวกับการเก็บใครสักคนไว้ในเต็นท์ Spatt กล่าว มีข้อดีที่ทำให้เขาถูกบังคับเล็กน้อย

ในขณะที่ Musk เป็นหนึ่งในนักวิจารณ์ที่ดังที่สุดของ Twitter การถอนตัวจากคณะกรรมการอย่างกะทันหันซึ่งกลายเป็นทางการในวันเสาร์อาจส่งสัญญาณว่าความสัมพันธ์ระหว่าง Musk และ Twitter จะรุนแรงขึ้น

เมื่อถึงจุดหนึ่ง เขาสามารถไล่กรรมการออกไปได้ เขาสามารถแทนที่บอร์ดได้ สแปตต์กล่าวเขาอาจจะเริ่มสิ่งนั้นด้วยเงินเดิมพัน 9% ปัจจุบันของเขาและอาจประสบความสำเร็จอย่างมาก

เครดิต. เสือมังกร