Breaking News

American Airlines เตรียมออกหุ้นใหม่หลังราคาพุ่ง

American Airlines เตรียมออกหุ้นใหม่หลังราคาพุ่งขึ้น American Airlines ได้เห็นหุ้นเพิ่มขึ้นในสัปดาห์นี้เนื่องจากต้องเผชิญกับความวุ่นวายระหว่างนักลงทุนรายย่อยและผู้ค้าในตลาดที่กำลังเดิมพันกับ บริษัท หุ้นของ American Airlines เพิ่มขึ้นเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาท่ามกลางความผันผวนของตลาดรอบ ๆ บริษัท ที่กำลังดิ้นรนและตอนนี้สายการบินกำลังใช้การเปิดขายหุ้นใหม่มากถึง 1.1 พันล้านดอลลาร์

American กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าได้บรรลุข้อตกลงกับผู้ให้กู้รวมถึง Goldman Sachs และ Citigroup ในการเสนอขาย หุ้นลดลงมากกว่า 6% หลังจากการเปิดเผยของอเมริกันซึ่งจะทำให้มูลค่าของหุ้นที่มีอยู่ลดลง โฆษกกล่าวว่า บริษัท ไม่มีความคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับระยะเวลาของการขายหุ้นที่มีศักยภาพและจะไม่ให้ผู้บริหารคนใดแสดงความคิดเห็น

นักลงทุนรายย่อยที่รวมตัวกันในRedditได้รวมตัวกันเพื่อปกป้อง บริษัท ที่ตกเป็นเป้าหมายของผู้ขายชอร์ตที่เดิมพันว่าหุ้นบางตัวจะตกในราคา ในกรณีที่น่าสังเกตมากที่สุดหุ้นของ GameStop เพิ่มขึ้นมากกว่า 1,500% ในช่วงสามสัปดาห์ที่ผ่านมา

ชาวอเมริกันเป็นหุ้นที่มีการชอร์ตอย่างมากในบรรดาสายการบินรายใหญ่ของสหรัฐที่มีการซื้อขายสาธารณะที่ 25.5% ของหุ้นทั้งหมดตาม FactSet ในบรรดาสายการบินที่ใหญ่ที่สุด 6 แห่งของสหรัฐฯJetBlue Airways อยู่ที่ 5.1%

Chester Spatt ศาสตราจารย์ด้านการเงินของ Carnegie Mellon กล่าวว่าชาวอเมริกันควรบอกนักลงทุนที่มีศักยภาพว่าราคาของมันอาจสูงเกินจริงจากความวุ่นวายในตลาดในขณะนี้ แต่ยังกล่าวด้วยว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่บริษัทจะเสนอขาย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

American Airlines เตรียมออกหุ้นใหม่หลังราคาพุ่งขึ้น

American Airlines เตรียมออกหุ้นใหม่หลังราคาพุ่งขึ้น American Airlines ได้เห็นหุ้นเพิ่มขึ้นในสัปดาห์นี้เนื่องจากต้องเผชิญกับความวุ่นวายระหว่าง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

นับตั้งแต่เริ่มเกิดการระบาดใหญ่ที่ทำลายล้างอุตสาหกรรมการเดินทางโดยทั่วไปนักวิเคราะห์ระบุว่าชาวอเมริกันเป็นสายการบินที่มีปัญหามากที่สุดในสหรัฐฯและมีแนวโน้มที่จะขอความคุ้มครองจากการล้มละลายในที่สุดหากการเดินทางยังคงตกต่ำ ชาวอเมริกันเข้าสู่การแพร่ระบาดของโรคโดยมีหนี้มากกว่าสายการบินชั้นนำอื่น ๆ ของสหรัฐฯและได้เพิ่มภาระด้วยการกู้ยืมเงินจากแหล่งเอกชนและรัฐบาลกลางอีกหลายพันล้านบาท

หุ้นของชาวอเมริกันเพิ่มขึ้นมากถึง 31% ในวันพฤหัสบดีก่อนที่จะเพิ่มขึ้นมากที่สุดและปิดมากกว่า 9% การเพิ่มขึ้นเกิดขึ้นในวันเดียวกับที่ชาวอเมริกันรายงานผลขาดทุนประจำปีถึง 8.9 พันล้านดอลลาร์ในปี 2563 และทำให้มุมมองที่น่ากลัวสำหรับไตรมาสแรกของปี 2564

เมื่อวันพฤหัสบดี Doug Parker ซีอีโอชาวอเมริกันได้เริ่มคุยกับนักวิเคราะห์และผู้สื่อข่าวโดยบอกว่า บริษัท จะไม่ตอบคำถามเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติของราคาหุ้น

เครดิต. บาคาร่า